Sunday, 25/10/2020 - 04:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phong Hoà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ đón bằng công nhận Trường THCS Phong Hòa đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

       Tháng 1 lại về trong không khí hân hoan của cả nước đón chào xuân mới Canh Tý 2020. Trong những ngày này, hầu hết các ngành đang chuẩn bị Đaị hội Đảng các cấp, đồng thời ra sức thi đua lập thành tích thiết thực “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước trên con đường đổi mới, phát triển và hội nhập”. Niềm vui của thầy và trò trường THCS Phong Hòa trong ngày hội lớn hôm nay như được nhân lên gấp bội vì đúng vào dịp đặc biệt này, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Đồng Tháp cấp Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

        Trong niềm vui phấn khởi của ngày hội hôm nay, thầy trò nhà trường rất vinh dự và xúc động được đón tiếp đồng chí Đặng Thành Được – Phó chủ tịch UBND huyện Lai Vung,  đồng chí Cao Văn Hòa Vũ – Trưởng phòng VHTT huyện, nguyên trưởng phòng GDĐT huyện Lai Vung, đồng chí Lê Thị Huỳnh Mai – Phó trưởng phòng GDĐT huyện Lai Vung; các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phong Hòa; các đồng chí đại diện cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn, đại biểu BGH các trường bạn và đại biểu đại diện cho Ban CMHS; đặc biệt các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, học sinh đã từng công tác, giảng dạy và học tập tại trường.

        Buổi lễ diễn ra trong niềm vui phấn khởi của tất cả mọi người, bởi sau 45 năm hình thành, giờ đây trường THCS Phong Hòa trở thành ngôi trường chuẩn quốc gia. Nhìn lại quá trình xây dựng mới thấy sự vươn lên mạnh mẽ của ngôi trường này.

        Trường THCS Phong Hòa được thành lập 1974, tên gọi ban đầu là trường Trung học Tỉnh hạt Phong Hòa. Những năm đầu nhà trường gặp muôn vàn khó khăn:  Điều kiện kinh tế xã hội thấp; cơ sở vật chất thiếu thốn, chủ yếu nhà tranh tre, mái lá tạm bợ; chất lượng đội ngũ giáo viên chưa đáp ứng được yêu cầu, cơ cấu không đồng bộ; tỷ lệ học sinh ra lớp chưa cao. Trải qua 45 hình thành và phát triển Trường THCS Phong Hòa đã vươn lên mạnh mẽ, cơ sở vật chất được đầu tư, đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng được chuẩn hóa, chất lượng giáo dục chuyển biến rõ rệt. Từ chỗ chỉ có 4 lớp học với những căn phòng cấp 4 ẩm thấp, chật chội, thì nay đã có 24 lớp với khuôn viên khang trang của nhiều dãy nhà cao tầng với  những phòng học đạt chuẩn, thiết bị dạy học hiện đại, trang bị đầy đủ của phòng bộ môn, phòng tin học, nhà trường đã có phòng truyền thống và trường đã có thư viện chuẩn. Từ đội ngũ chưa đầy 20 cán bộ giáo viên nay đã có 54 cán bộ giáo viên với 100% đạt chuẩn và 79% đạt trên chuẩn. Đội ngũ giáo viên của trường hiện nay được đánh giá là đội ngũ mạnh, đến nay đã có 15 GV dạy giỏi cấp huyện, 9 cấp tỉnh, 2 viên phấn vàng. Học kỳ 1 vừa qua có thêm 5 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nâng số giáo viên dạy giỏi huyện , tỉnh lên 28 giáo viên (60%). Từ chỗ chất lượng giáo dục còn nhiều bất cập, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm và học lực yếu kém cao nay chất lượng giáo dục luôn được nâng lên, tỷ lệ yếu kém ngày càng giảm. Năm học 2018 – 2019 trường có 192 học sinh đạt loại giỏi (22,09%), có 300 học sinh đạt khá (34,52%), 33 học sinh xếp loại yếu (3,8%), không có loại kém. Hạnh kiểm tốt khá có 854 HS (97,24%). Kết quả xét tốt nghệp hàng năm trên 98%, tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 đạt trên 97%, đặc biệt hàng năm có ít nhất 5 học sinh đỗ vào trường chuyên Nguyễn Đình Chiểu. Hơn thế, công tác đào tạo chất lượng mũi nhọn của trường luôn được nhà trường quan tâm và đầu tư. Năm học 2018-2019 trường có 53 học sinh giỏi cấp huyện, 10 học sinh giỏi cấp tỉnh với 2 học sinh đạt giải nhất (Sinh, Ngữ văn) và  có 3 em đạt huy chương vàng, huy chương đồng hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh. Phát huy thành tích đó, trong học kỳ 1 này, trường đạt 20 giải cấp huyện và 4 giải cấp tỉnh trong các hội thi KHKT, hùng biện tiếng Anh, điền kinh, vẽ tranh.

        Trong 05 năm qua Nhà trường liên tục đạt trường tiến tiến, đặc biệt 2018 – 2019 trường được UBND tỉnh khen tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc. Những thành tích đó là cơ sở để cấp trên công nhận ngôi trường đạt chuẩn quốc gia.

          Được cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia là một bước đột phá, thể hiện sự khởi sắc trên con đường xây dựng và phát triển của trường.

        Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, đạo lý của người Việt Nam luôn được thầy và trò trường THCS Phong Hòa ghi nhớ, trân trọng và tự hào trước sự đóng góp to lớn của các thế hệ thầy cô giáo. Trong niềm vui hôm nay, chúng ta đặc biệt được đón thầy Nguyễn Ngọc Tùng, nguyên Hiệu trưởng của trường – người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng ngôi trường này, đồng thời chúng ta còn được chào đón thầy Lê Hùng Việt, thầy Trịnh Minh Hiệp, thầy Nguyễn Thanh Phong, thầy, Huỳnh Văn Tồng và cô Nguyễn Thị Ngiệp – nguyên Hiệu trưởng của trường qua các thời kỳ, chính các thầy cô đã tiếp nối sự nghiệp lãnh đạo, đã cống hiến hết mình, đã để lại nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp dưới mái trường này, công lao của quý thầy cô không thể nào đo đếm được, thầy trò trường THCS Phong Hòa sẽ mãi mãi tri ân và xin hứa quyết tâm dạy tốt hơn nữa, học tốt hơn nữa để khỏi phụ lòng mong mõi và kỳ vọng của quý vị.

        Chúng ta tự hào về những kết quả đã đạt được, song cũng cần xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, sẽ không ngừng phấn đấu, đoàn kết, học hỏi nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nhà trường phát triển bền vững để đáp lại sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, của nhân dân và các bậc cha mẹ học sinh, giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục của huyện Lai Vung và của tỉnh Đồng Tháp.

      Các thế hệ thầy cô giáo, các anh chị đi trước đã để lại nhiều tấm gương tốt đẹp, nhiều bài học quý giá, các em cần phải biết nêu cao lòng tự trọng và niềm tự hào được học tập trong ngôi trường có truyền thống tốt đẹp này để nỗ lực học tập tốt hơn nữa, rèn luyện tốt hơn nữa, tiếp tục tô đậm thêm truyền thống vẻ vang của mái trường và Các thầy cô luôn mong rằng “ Hôm nay các em tự hào về nhà trường - Ngày mai nhà trường tự hào về các em”

      Trường THCS Phong Hòa đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử mà ngành GD đã giao phó. Đây là công sức phấn đấu của thầy cô và học sinh của nhiều thế hệ. Chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết để giữ vững danh hiệu cao quý danh hiệu này.

Tác giả: Lê Thanh Tiền


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 139
Tháng 10 : 2.890
Năm 2020 : 29.910