Sunday, 25/10/2020 - 03:16|

Khảo sát đánh giá ngoài của trường THCS Phong Hòa

Thực hiện công văn số 809/QĐ-SGDĐT ngày 01 tháng 10 năm 2019 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài Trường THCS Phong Hòa. Sáng ngày 31 tháng 10 năm 2019 đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và  Đào tạo tỉnh Đồng Tháp do Ông Nguyễn Thanh Danh- Phó Giám đốc sở GDĐT làm trưởng đoàn đến trường để khảo sát đánh giá chính thức. Đây là dịp để nhà trường được lắng nghe những đánh giá nhận xét theo các tiêu chuẩn về chất lượng mà bộ GDĐT ban hành theo Thông tư 18, từ đó có những tư vấn để nhà trường thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

Một số hình ảnh hoạt động

Ông Trương Thanh Bình thông qua Quyết định thành lập Đoàn đánh giá

\

Thầy Lê Thanh Tiền – Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về sự thay đổi của trường qua các thời kì

Các thành viên trong đoàn tiến hành đánh giá theo từng tiêu chuẩn

Đoàn làm việc riêng từng bộ phận

Ông Nguyễn Thanh Danh – Trưởng đoàn đánh giá phát biểu kết luận

Có thể nói, kiểm định chất lượng giáo dục là giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Qua phần tự kiểm tra đánh giá nhà trường nhận thấy tập thể không ngừng vươn lên để đáp ứng yêu cầu công tác ngày càng đòi hỏi cao hơn. Công tác tự học tự bồi dưỡng được quan tâm đúng mức. CSVC nhà trường hàng năm được tu sửa, bổ sung, tạo điều kiện cho công tác dạy học. Nhà trường cũng có nhiều cố gắng trong công tác nâng cao chất lượng học tập của HS, trong đó đã chú ý đến phong trào mũi nhọn HS giỏi. Công tác phối kết hợp với các đoàn thể trong nhà trường và ban thường trực hội cha mẹ HS để hỗ trợ nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Căn cứ bộ tiêu chuẩn đánh giá trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 18/TT-BGDĐT và các tài liệu hướng dẫn, Hội đồng đánh giá của Sở GDĐT đã đánh giá đủ 5 tiêu chuẩn, 28 tiêu chí kết quả như sau:

- Số lượng và tỷ lệ phần trăm (%) các tiêu chí đạt và không đạt:

Không đạt

Đạt

Số lượng

Tỷ lệ %

Số lượng

Tỷ lệ %

Mức 1

0,00%

100,00%

Mức 2

0,00%

100,00%

Mức 3

55,0%

45,0%

Đoàn đánh giá trường THCS Phong Hòa đạt mức 2 kiểm định chất lượng giáo dục và đề nghị UBND tỉnh công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1./.

Tác giả: Lê Thanh Tiền

Năm 2020 : 29.910