Wednesday, 23/09/2020 - 11:21|

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI NGẮN GỌN NHƯNG ĐẦY Ý NGHĨA

Hòa cùng không khí cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 05/9 trường THCS Phong Hòa long trọng tổ chức khai giảng năm học 2020 – 2021. Đến dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Huỳnh Văn Cuộc, Phó trưởng ban tổ chức huyện ủy Lai Vung; ông Trần Bá Hậu, Phó Bí thư đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Phong Hòa cùng các ông bà đại diện các ban ngành, Đoàn thể xã, quý mạnh thường quân ở địa phương về dự.

Trong tình hình dịch covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, thầy trò nhà trường tổ chức buổi lễ ngắn ngọn nhưng không kém phần trang trọng.

Mở đầu buổi lễ ông Huỳnh Văn Cuộc thay mặt chính quyền địa phương đọc thư Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo nhân ngày khai giảng năm học mới.

Năm học 2020-2021, trường có tổng số 1032 học sinh, trong buổi lễ này thầy cô nhà trường nhiệt liệt chào mừng 298  em học sinh khối 6 tham dự lễ hội khai giảng năm học mới, đây là năm đầu tiên các em đặt chân vào môi trường học tập mới, mong rằng các em sẽ nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích tốt trong học tập, trở thành niềm tự hào của nhà trường.

Trong buổi lễ trọng đại này nhà trường tiếp tục đón nhận những phần quà vật chất của các mạnh thường quân, các ban ngành đoàn thể xã. Đây là nguồn cổ vũ, động viên, tiếp sức kịp thời cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Ông Hồ Tấn Lộc thay mặt Hội khuyến học- cựu giáo chức xã Phong Hòa trao học bổng 5 suất cho các em học sinh.

Ông Trần Bá Hậu – Chủ tịch UBND xã Phong Hòa trao tặng 5 phần quà dành cho các em học sinh nghèo.

Ông Quang Minh Đức trao tặng 10 suất học bổng cho những học sinh nghèo, hiếu học.

Kết thúc buổi lễ thầy Lê Thanh Tiền thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu chào mừng năm học mới. Ngoài việc động viên các em học sinh luôn đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, luôn ra sức học tập và phấn đấu xây dựng hình ảnh học sinh của một ngôi trường chuẩn, thầy không quên nhắn nhủ với những học trò của mình là phải thực hiện nghiêm các chỉ dẫn của Bộ y tế về việc phòng dịch covid-19: thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng để ngăn ngừa vi rút xâm nhập vào cơ thể để có sức khỏe tốt. Mỗi em học sinh phải thể hiện mình là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch, cùng nhau tuyên truyền và vận động người thân trong gia đình mình sử dụng điện thoại thông minh (Smartphone) cài đặt và sử dụng ứng dụng BLUEZONE để góp phần phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Phát biểu khai giảng của Thầy Lê Thanh Tiền - Hiệu trưởng nhà trường

Thầy Lê Thanh Tiền Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng

Tiếng trống đầy uy lực của thầy Hiệu trưởng đã báo hiệu năm học mới 2020 – 2021 chính thức được bắt đầu. Với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Nguồn tin: Trường THCS Phong Hòa

Năm 2020 : 26.142