Monday, 08/08/2022 - 10:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phong Hoà, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Số điện thoại: 02773.630.334
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoài giờ lên lớp khối 6,9

SINH HOẠT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

 CHỦ ĐỀ: “TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO”

 

          Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn trọng đạo lý làm người và tôn vinh nghề thầy giáo bởi hình tượng thầy, cô được ví như người cha, người mẹ thứ hai của bao thế hệ trẻ khôn lớn trưởng thành. Trong sự nghiệp giáo dục thầy giáo là người chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, là kỹ sư tâm hồn gieo trồng được những tài năng và nguồn nhân lực cho đất nước.

        Để cho các em học sinh tỏ lòng biết ơn với những người đã dìu dắt các em nên người và hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng nay ngày 17.11.2018 các giáo viên chủ nhiệm  đồng loạt tổ chức hoạt động NGLL với chủ đề: “Tôn sư, trọng đạo”.

         Ở phòng nghe nhìn 1 không khí thật sôi nổi và vui tươi bởi sự có mặt đông đảo của các em học sinh khối 6 và quý thẩy cô giáo chủ nhiệm lớp. Đặc biệt hoạt động vinh dự đón tiếp  sự có mặt của thầy Lê Thanh Tiền-Hiệu trưởng nhà trường. Trong không khí vui tươi và hân hoan các em học sinh  khối 6 đã thể hiện rất nhiều hoạt động như: ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, đọc thơ, hát, múa, tặng hoa …Các em đã kính dâng lên quý thầy cô nhiều bài thơ, nhiều ca khúc hay tràn đầy ý nghĩa. Đặc biệt lớp 6/4 đã cống hiến 1 tiết mục múa rất đặc sắc với những động tác múa điêu luyện và giàu hình ảnh…với nhiều tràng vỗ tay cổ vũ đã làm không khí hoạt động như nóng thêm lên…

 

Đến với hoạt động ngoại khóa thầy Lê Thanh Tiền-Hiệu trưởng nhà trường nhắc nhở các em luôn luôn hiếu kính với ông bà, cha mẹ, biết vâng lời Thầy cô và luôn luôn là những con ngoan-trò giỏi.Thầy còn dặn dò các em cần sắp xếp thời gian đến thăm các thầy cô cũ của mình, khi đi thăm thầy cô vào ngày 20.11 nhớ lưu ý an toàn giao thông.

Thầy Lê Thanh Tiền – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu…    

           Song song với hoạt động của các em học sinh khối 6 trong phòng nghe nhìn thì  ngoài trời các hoạt động của HS khối 9 cũng không kém phần hấp dẫn và tràn đầy ý nghĩa. Em Thiên Kim lớp 9/1 với ca khúc “ Người Thầy” như một lời tri ân mà em đã thể hiện bằng cả tấm lòng của mình kính dâng lên những người đã không quản ngại nắng mưa, gian khổ…để dìu dắt cho em nên người: “dẫu đếm hết sao trời đêm nay,dẫu đếm hết lá mùa thu rơi, nhưng ngàn năm làm sao em đếm hết công ơn người Thầy!”

            Sau khi thể hiện một số ca khúc tràn đầy ý nghĩa như: “Người Thầy”, “Thương lắm Thầy Cô ơi!”các em học sinh khối 9 bắt đầu bước vào hoạt động vô cùng hấp dẫn và mang tính chất trí tuệ đó là các em sẽ trả lời những câu hỏi trắc nghiệm với chủ đề: “Tôn sư, trọng đạo”.

                 Thông qua trò chơi giúp các em hiểu được sâu sắc hơn ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam và những tấm gương cao cả của nghề giáo viên các thế hệ cha ông. Ngày 20 – 11 thực sự là ngày hội, ngày tết của các thầy, các cô. Toàn xã hội hướng về và giành cho thầy, cô những tình cảm trân trọng quý mến và biết ơn, đó chính là những nghĩa cử cao đẹp của các em, của các bậc cha mẹ học sinh và của toàn xã hội.

Tác giả: Phạm Minh Quân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 55
Tháng 08 : 345
Năm 2022 : 18.628