Thứ bảy, 20/04/2024 - 16:38|
Cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phong Hoà đang trong quá trình cập nhật
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Trường Xuân 1, tỉnh Đồng Tháp đăng quang Cuộc thi “Mắt khỏe sáng tương lai”

Ngày 31 tháng 12 năm 2019, báo Nhi Đồng (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và Cục  Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) vừa có Công văn 281/BC-BNĐ công bố kết quả Cuộc thi Tìm hiểu kiến thức về Chăm sóc mắt học đường với Chủ đề “Mắt khỏe sáng tương lai”.

Nội dung và thể lệ cuộc thi

Đây là cuộc thi được phát động với quy mô rộng. Báo Nhi Đồng (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) mong muốn giúp các em học sinh từ cấp Tiểu học đến cấp Trung học sơ sở chủ động chăm sóc đôi mắt của chính mình, đảm bảo sức khỏe cho học tập và tương lai.

Hưởng ứng cuộc thi trên, Sở Giáo dục Đào tạo Đồng Tháp đã có công văn 1713/SGDĐT-GDTH đề nghị Thủ trưởng các đơn vị Phòng GDĐT quan tâm chỉ đạo Hiệu trưởng, Giáo viên các trường Tiểu học, Trung học cơ sở triển khai nội dung cuộc thi, đôn đốc nhắc nhở học sinh trong những buổi sinh hoạt đầu tuần, sinh hoạt ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt chủ nhiệm lớp để tất cả các học sinh đều được tìm hiểu.

Cuộc thi đã trở thành sân chơi bổ ích và lí thú, thu hút hàng chục nghìn học sinh Đồng Tháp tích cực tham gia. 100% học sinh trường Tiểu học Trường Xuân 1 đã hăng say hưởng ứng và trở thành đơn vị dẫn đầu trong cả nước – giải Nhất, giải tập thể – phần thưởng duy nhất mà cuộc thi dành tặng cho Trường Tiểu học Trường Xuân 1.

Bên cạnh phần thưởng cao quý ấy, em Võ Thị Ngọc Hà – Lớp 9A2 Trường THCS Tân Thuận Đông, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp cũng đạt giải Khuyến khích cuộc thi.

Cô Huỳnh Thị Hiển Phó Hiệu trưởng bộc bạch: Nhận được phần thưởng to lớn ấy là công sức đóng góp rất tích cực của Hội đồng tư vấn và học sinh toàn trường. Tổ tư vấn cuộc thi là Ban giám hiệu, tổ trưởng và tất cả giáo viên các khối lớp (mỗi khối lớp là một tổ tư vấn), nhiệm vụ tổ tư vấn là hỗ trợ, giúp đỡ học sinh hiểu nội dung ý nghĩa cuộc thi, giải thích từ ngữ, ý nghĩa của những câu trắc nghiệm và tự luận để học sinh biết cách thức làm bài. Khi nhận được bài làm của các em, tổ tư vấn có trách nhiệm sàn lọc, lựa chọn những bài làm chất lượng để gửi bài đến Ban tổ chức và đăng ký tham gia.

Đăng quang trong cuộc thi lần này có thể nói là niềm vinh dự vô cùng to lớn của thầy và trò trường Tiểu học Trường Xuân 1, cô Hiển vui mừng chia sẻ.

Kết quả Cuộc thi không chỉ là niềm vui mà còn là động lực để thầy và trò Đồng Tháp tích cực, sáng tạo hơn với những sân chơi đầy ý nghĩa mà ngành Giáo dục phát động trong thời gian tới.

Tác giả: NGƯT, ThS Tô Ngọc Sơn
Nguồn:Phòng GDTH Copy link