QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

I. Tổ Toán - Tin học

toan(1).JPG

      Tổ Toán –Tin trường THCS Phong Hòa được thành lập vào đầu năm năm học 2010 – 2011 gồm tất cả giáo viên giảng dạy bộ môn Toán – Tin của nhà trường. Hiện nay tổ Toán – tin đã ổn định về số lượng (8 giáo viên Toán và 1 giáo viên tin). Toàn tổ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, duy trì hoạt động chuyên môn 2 lần trong tháng. Các thành viên trong tổ luôn tích cực trong công tác, linh hoạt trong lao động, tự giác nêu cao tinh thần tự học, tự rèn, học hỏi đồng nghiệp đi trước, đoàn kết thống nhất, tập trung trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao.

      Trong suốt chặng đường vừa qua kể từ ngày thành lập đến nay, tổ Toán – Tin đã cùng với các tổ chuyên môn khác trong nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn…

       Với sự lãnh đạo, quan tâm, định hướng của Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường cùng với sự nỗ lực không ngừng của các thành viên trong tổ, tổ Toán - Tin sẽ không ngừng hoàn thiện, phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục chung.

II. Tổ  Ngữ văn - Giáo dục công dân


 

Van.JPG

          Năm học 2010- 2011, tổ Văn - Giáo dục công dân là một trong các tổ chuyên môn của nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong công tác dạy và học, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nhà truờng. Năm học 2013-2014, giáo viên môn Giáo dục công dân được ghép qua tổ Sử - Địa cho đến năm học 2016-2017 được ghép tổ trở lại môn Ngữ văn với  tên gọi là tổ Ngữ văn - Giáo dục công dân do thầy Lê Văn Bảy làm tổ trưởng.

         Tập thể tổ Ngữ Văn - Giáo dục công dân luôn có tinh thần đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Toàn tổ đã thực hiện tốt kỷ cương nề nếp của nhà trường, thực hiện tốt quy chế chuyên môn. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường. Mọi giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, nhóm chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ thông tin một cách hiệu quả vào dạy học.Trong phong trào thi đua giảng dạy, tổ đều có giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, bằng khen của UBND tỉnh; có giáo viên đạt danh hiệu giaoas viên dạy giỏi các cấp; công tác bồi dưỡng HSG là một công việc được quan tâm đặc biệt. Trong những năm qua tổ đã có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp Tỉnh. Tổ Ngữ Văn - Giáo dục công dân tự hào là một trong những tổ chuyên môn vững mạnh, góp phần thúc đấy sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói chung và sự phát triển của nhà trường nói riêng.

III. Tổ Anh văn

anhvan(1).JPG

      Tổ Tiếng Anh được tách ra từ tổ Sử-Địa-Tiếng Anh vào năm học 2013-2014, do thầy Ngô Văn Rẹt làm tổ trưởng. Từ số lượng ít ỏi của những ngày đầu còn là tổ ghép với môn Sử, môn Địa, tổ đã liên tục phát triển về số lượng đủ để tách tổ riêng, hiện nay tổ có 7 giáo viên, 4 giáo viên nam và 3 giáo viên nữ. Trong đó, số giáo viên trên chuẩn là 5 và đạt chuẩn là 2.

      Tất cả thành viên của tổ nhiệt quyết với nghề, năng động sáng tạo và luôn cập nhật kiến thức trong quá trình giảng dạy. Có giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và 5 giáo viên đạt trình độ chuẩn Châu Âu, có HSG đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh; từng thành viên của tổ không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ và đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao kết quả giảng dạy bộ môn, đồng thời cùng với BGH trường quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

IV. Tổ Lý - Hóa - Sinh

Ly.JPG

          Tổ Lý-Hóa-Sinh được thành lập từ năm học 2016-2017 trên cơ sở tách ra từ tổ Lý-Hóa-Sinh-Công nghệ do thầy Nguyễn Văn Liễm làm tổ trưởng.Tuy mới  hình thành, tổ đã đóng góp rất nhiều trong hoạt động chuyên môn cũng như thành tích trong dạy và học. Môn Lý, môn Hóa, môn Sinh đã bồi dưỡng HSG đạt giải cao cấp huyện, cấp tỉnh.

         Từng thành viên của tổ không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ và đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao kết quả giảng dạy bộ môn. Việc dự giờ, thao giảng, sinh hoạt chuyên môn, tổ chức chuyên đề được thực hiện đều đặn, có kế hoạch. Trong năm học, tổ đều có những sáng kiến kinh nghiệm có tính thực tiễn. Trong phong trào thi đua giảng dạy, tổ đều có giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Chiến sĩ thi cấp tỉnh, bằng khen của UBND tỉnh, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; có giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Với lòng yêu nghề, nhiệt huyết trong công việc, các giáo viên của tổ đã tích cực đổi mới trong công tác giảng dạy và tìm tòi nghiên cứu để tự nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời kỳ đổi mới.

V. Tổ Sử - Địa - Công nghệ 

su - dia.JPG

     Cùng với sự ra đời và phát triển của trường THCS Phong Hòa, tổ Sử - Địa - Công nghệ cũng hình thành và từng bước phát triển, đồng thời đóng góp phần quan trọng của mình vào sự nghiệp giáo dục nói chung của nhà trường. Đầu tiên được gọi là tổ Sử -Địa-Tiếng anh, từ những năm 2016-2017 trở lại đây được tách riêng thành tổ Sử -Địa-Công nghệ do thầy Mạc Nhựt Tân làm tổ trưởng.

      Hiện nay tổ có 09 thành viên, trong đó: Môn Lịch sử: 3 giáo viên, Địa lí: 4 giáo viên, Công nghệ: 2 giáo viên. Tất cả các thầy cô đều được đào tạo chính quy. Trong phong trào thi đua giảng dạy, tổ đều có giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; có giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, có HSG đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh.

      Đội ngũ giáo viên của tổ nhiệt tình với công việc, có nhiều ý tưởng hoạt động chuyên môn sáng tạo, tạo hiệu quả tốt trong công việc, tạo được sự say mê, hứng thú học tập của học sinh. Ngoài ra tổ còn cùng với các đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh nhằm nâng cao hiểu biết và phát huy khả năng học tập tích cực của học sinh, rèn các kỹ năng sống cho các em, bồi dưỡng lòng yêu nước và tự hào dân tộc.

V. Tổ Thể dục- Nhạc - Mỹ thuật

the duc.jpg

     Tổ Thể dục- Nhạc - Mỹ thuật được thành lập từ năm học 2012-2013 do thầy Nguyễn Tấn Đặng làm tổ trưởng, hiện nay tổ được 6 thành viên gồm 3 giáo viên Thể Dục, 2 giáo viên Mỹ Thuật và 1 giáo viên Âm Nhạc.

    Trong các năm qua, từng thành viên của tổ không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ và đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao kết quả giảng dạy bộ môn, tổ đã lập nhiều thành tích đáng tự hào: Năm 2014 đạt giải ba toàn đoàn Hội khỏe phù đổng cấp huyện với 13 huy chương vàng, bạc và đồng; năm 2015 giải nhất cấp huyện cuộc thi vẽ tranh cổ động; năm 2016 giải nhì cấp huyện và đạt giải khuyến khích cấp tỉnh cuộc thi vẽ tranh cổ động.

      Với lòng yêu nghề, nhiệt huyết trong công việc, các giáo viên của tổ đã tích cực đổi mới trong công tác giảng dạy và tìm tòi nghiên cứu để tự nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời kỳ đổi mới. Hy vọng trong thời gian tới, thầy cô giáo tổ Thể dục- Nhạc - Mỹ thuật sẽ phát huy thế mạnh của mình, không ngừng phấn đấu về mọi mặt để tiếp tục giành nhiều thắng lợi mới trong sự nghiệp trồng người.